Nở rộ phong trào hót hòn họt của làng cá cảnh : Nuôi cá Hổ Thái

Ai gà mờ trong làng chơi cá thì cứ bơi hết vào đây tìm hiểu về bộ lọc tràn ” siêu xịn sò ” này nhé !

Hội những người cuồng cá cảnh đều đã biết biết tầm quan trọng của lọc

Hội những người cuồng cá cảnh đều đã biết biết tầm quan trọng của lọc tràn bể cá. Nhưng những người mới tập chơi thì vẫn còn ” gà mờ ” lắm đấy. Hãy cùng tìm hiểu về lọc tràn xem có cần mua về cho bể cá yêu không nhé.

Nói tóm tắt là như thế này, có ba loại chính của lọc tràn bao gồm : Lọc tràn vách, lọc tràn trên, lọc tràn dưới. Vậy thì lọc tràn trên là như thế nào?

Thông thường lọc tràn trên sẽ có 4 đến 5 ngăn lọc, ngăn nào cũng có nhiệm vụ quan trọng như nhau. Vai trò cụ thể như sau.

Ngăn số 1 là lọc thô nên sẽ dùng bông lọc để lọc lại các cặn bã dư thừa của cá. Nhằm giúp cho nước tràn qua nhanh chóng ở bên dưới có bổ sung miếng bùi nhùi để tăng hiệu quả lọc của nó nhé

Ngăn số 2 có sứ lọc và một vài loại sứ vàng có lỗ, li ti giúp lọc tinh hiệu quả. Phần sứ lọc bên trên bùi nhùi bên dưới, kết hợp đan xen vừa lọc thô vừa tinh

Ngăn số 3 bao gồm nham thạch trộn chung với san hô vụn, vừa có tác dụng lọc thô lại vừa là nơi vi sinh có ích trú ẩn. Bạn cứ thử hình dung khi nước chảy qua vi khuẩn sẽ được diệt triệt tiêu hết rồi mới chạy xuống bể, giúp ngăn chặn mùi hôi. Nếu kỹ tính bạn nên kê thêm bùi nhùi ở dưới vật liệu lọc để gia tăng hiệu quả lọc của nó.

Ngăn số 4 bao gồm than hoạt tính, đá lọc Asen , bùi nhùi và nham thạch, đây đích thị đều là những vật liệu có tác dụng lọc hóa học và lọc sinh học cực tốt.

Ngân số 5 chỉ nên lót một tấm nhựa hoặc một đến 2 miếng bông mỏng để giữ lại cặn bẩn nho nhỏ mà những ngăn trước đã để lọt qua. Tốt nhất là nên để nước thoát qua nhanh chóng.

Giả sử bạn muốn làm lọc tràn bốn ngăn, thì chỉ việc kết hợp ngăn 2 và 3 lại với nhau là xong

Nói vể lọc tràn dưới, nó đích thị là loại lọc tràn có hiệu quả cao nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Các loại như bể cá rồng, bể cá cá hải sản , bể cá có kích thước lớn, hoặc bể cá nhà hàng thì nên dùng loại lọc tràn dưới.So với bể chính thì bể lọc này có kích thước nhỏ hơn được ghép và đặt bên dưới bể kính. Nó cũng tương đối giống với loại lọc trên ở chỗ các ngăn lọc và vật liệu lọc

Lọc tràn dưới cũng có trình tự hẳn hoi, trước tiên nước sẽ được xã từ bể chính xuống ngăn lộc đầu tiên của bể để trải qua hệ thống lọc giàn mưa rồi đi xuống ngăn lọc thô. Cũng đều sẽ trải qua 2 3, 4 ngăn tương tự như trên cuối cùng mới được mấy bơm bơm lên bể chính. Nếu bạn tỉ mỉ hơn có thể trồng thêm cây thủy sinh để tăng hiệu quả lọc sinh học ví dụ như cây dương xỉ và ráy, nói chung siêng năng một chút để bể cá sạch hơn nhé.

Nếu bước vào thời tiết lạnh bạn nên lắp đặt sưởi ở ngăn cuối giúp nước được ấm hơn trước khi cấp vào bể chính từ đó tăng hiệu quả sưởi cho toàn bộ bể cá của mình.

Thông thường thì người ta sẽ dùng loại lọc tinh với vật liệu san hô + bùi nhùi để lọc các bể cá hải sản. Loại bể lọc tràn dưới này đa số là kết hợp với kiểu khoan thành hút đáy hút mặt hoặc khoan đáy hút đáy hút mặt

Giờ là nói đến phần lọc tràn vách , nó sẽ được thiết kế đặt tại một hoặc hai bên vách của bể. Với thiết kế nhỏ xinh không tốn nhiều diện tích, nó thường được ưu tiên dùng cho các bể cá nhỏ, bể thủy sinh hoặc để treo tường là chính. Đối với những bể cá size mini thì khuyên nên dùng lọc vách vì vừa đẹp mắt lại vừa hiệu quả.

Giả sử bể cá có chiều dài nhỏ hơn 80 cm thì bạn nên chọn lọc vách một bên. Còn đối với những bể cá có kích thước lớn hơn, bạn chọn lọc tràn hai vách để đạt hiệu quả lọc nước tối đa. Chúc các bạn thành công và có bể cá sạch đẹp như ý.

By Alisa