Trị ho cho bà bầu thế nào để vừa hiệu quả vừa an toàn? (Tiếp theo)

Chăm Sóc Sức Khỏe Và Cơ Thể – Những Điều Bạn Cần Biết

Sẽ có những thói quen khi bạn sinh hoạt hằng ngày mà không biết vô

Sẽ có những thói quen khi bạn sinh hoạt hằng ngày mà không biết vô tình gây ảnh hưởng đến bạn. Chăm sóc sức khỏe và cơ thể cũng nên biết một số lưu ý sau đây.

Rửa mặt dưới vòi hoa sen

Đây là thói quen rất thường có ở chúng ta. Khi bạn tắm rửa, sẽ có thể tiện tay vừa tắm gội và vừa rửa mặt dưới vòi sen. Việc này vừa tiết kiệm thời gian và vô cùng tiện lợi.

Nhưng thật sự dù có thể tiết kiệm được nhiều thứ, thì hậu quả xảy ra đối với làn da là có cơ sở. Cụ thể là

+ Bạn sẽ thường tắm nước nóng. Khi nước nóng dội vào mặt sẽ gây khô da, ảnh hưởng đến cân bằng độ ẩm. Nhiệt độ nóng sẽ làm vỡ mô và giãn mạch máu. Hậu quả là làn da trở nên khô, dễ lão hóa, mất độ ẩm cần thiết khi liên tục dội nước nóng. Nếu bạn tắm vòi hoa sen, thì hãy nên tắm nước lạnh khi có thể. Hạn chế nước nóng dội lên mặt quá lâu để da mặt được bảo vệ tự nhiên.

+ Thời gian tắm càng lâu dưới vòi hoa sen càng không tốt. Áp lực nước từ vòi hoa sen khá mạnh, có thể gây xước da. Dẫn đến những tác hại như da xấu đi, mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Bạn chỉ nên hứng nước vào tay và nhẹ nhàng áp vỗ lên mặt thôi nhé.

Hãy tắm thật nhanh chứ đừng đứng ngâm mình lâu dưới vòi hoa sen. Chỉ nên tắm trong 10 phút để làm sạch cơ thể, rửa mặt trong từ 3 phút trở xuống.

Chăm sóc tóc bằng cách dùng đúng lược chải tóc

Một chiếc lược phù hợp với mái tóc sẽ là cứu tinh bảo vệ chăm sóc sức khỏe và cơ thể bạn. Có thể bạn có mái tóc xoăn, tóc dài ngắn, khô xơ chẻ ngọn… Điều cần thiết không chỉ ở sản phẩm chăm sóc tóc mà còn ở việc bạn chọn đúng lược sử dụng. Dùng đúng lược chải tóc sẽ giúp tóc bạn ít rụng, mượt mà hơn.

Gợi ý lược chải tóc như sau

Lược đôi răng thưa: thích hợp cho mái tóc xoăn. Lược đôi răng thưa sẽ giúp bạn rỡ rối dễ dàng, không làm mất mô hình tóc đang uốn cong của bạn. Hoàn toàn có thể sử dụng trước khi gội, trong khi gội xả để giữ nếp tóc. Lược đôi răng thưa còn rất thích hợp sử dụng khi tóc còn ẩm ướt.

Lược chải điện nhiệt: dành cho mái tóc dày. Vì tóc này rất hay bị không đều nếp, thiếu độ mượt. Một chiếc lược chải tỏa nhiệt dùng điện sẽ gỡ rối cho bạn. Chiếc lược có thể tạo ion âm giúp tóc óng mượt. Nhiệt độ nhẹ tỏa ra giúp tóc rối nhanh chóng vào nếp. Hơi nhiệt bốc lên giúp tóc ướt nhanh khô, rất thíc hợp để tạo kiểu tóc.

Lược tròn, đế rộng thì thích hợp chải tóc khỏe bình thường. Các đầu lược mềm, thưa giúp tóc nhanh suôn mượt, đánh bay bụi bẩn. Các kiểu tóc thích hợp là tóc ngắn, tóc mỏng.

Chăm sóc sức khỏe và cơ thể bằng bài tập Zumba

Một môn tập đang là xu hướng vì những lợi ích rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Các động tác có nhịp điệu, khả năng tiêu hao năng lượng cao giúp bạn nhanh chóng giảm cân. Bên cạnh đó, nhịp điệu vui tươi sẽ giúp bạn không nhàm chán khi tập luyện.

Lịch sử hình thành Zumba

Được sáng tạo bởi Alberto Beto Pérez vào thập niên 90. Ông là một vũ công môn khiêu vũ thể hình. Với các động tác nhịp điệu trên nền nhạc Latinh, bạn có thể vận động nhịp nhàng lên toàn bộ cơ thể. Động tác nhanh mạnh giúp đốt mỡ và săn chắc cơ

Tập zumba còn giúp xua tan áp lực, mệt mỏi. Cơ thể khỏe mạnh, đầu óc thư giãn mà không cần phải tập luyện gắt gao. Đó chính là lợi thế của bộ môn Zumba này.

Lợi ích Zumba

  • Giảm mỡ
  • Eo thon
  • Cơ thể dẻo dai linh hoạt
  • Giải tỏa stress, phòng chống trầm cảm
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Thanh An