Lo ngại số ca nhiễm Covid ở Hàn Quốc tăng vọt

Tại Sao Hàng Giả Hàng Nhái Vẫn Tung Hoành Dù Biết Là Hàng Cấm

Không có một đất nước nào xem hàng giả hàng nhái là hàng hợp pháp.

Không có một đất nước nào xem hàng giả hàng nhái là hàng hợp pháp. Vì đó là sự bảo vệ đối với các thương hiệu, thương nhân sản xuất và làm ăn chân chính. Tuy nhiên thị trường hàng giả hàng nhái vẫn tung hoành?

Tại Sao Hàng Giả Hàng Nhái Vẫn Tung Hoành Dù Biết Là Hàng Cấm

Có thể nói giờ đây bất cứ mặt hàng nào cũng có hàng giả hành nhái. Từ các loại thương hiệu thời trang cao cấp đến bình dân đều tồn tại những con ma hàng nhái. Họ sản xuất hàng giả hàng nhái và đem đi tiêu thụ một cách công khai.

Cứ một món hàng thương hiệu thời trang nào quá hot cũng sẽ có mặt hàng nhái hàng giả của nó trên thị trường. Sự làm ăn gian dối của một số người còn khiến cho cả thị trường không ai tin tưởng vào các cửa hàng chính hãng.

Sở dĩ hàng giả hàng nhái vẫn được tung hoành như thế là vì lý do gì?

Người Bán Hàng Nhái Hàng Giả Vì Đồng Tiền

Bất cứ món hàng thương hiệu nào đó được bán chạy trên thị trường thì tự động một thời gian ngắn sau sẽ có hàng giả hàng nhái. Bởi vì luôn có một đội ngũ túc trực để biến món đồ đó như thật, dù không phải của hãng sản xuất.

Lý do là vì họ cần tham gia vào thị trường để tranh giành một phần doanh thu của chính hãng. Họ biết chắc rằng sẽ có nhiều người không biết mua hàng nhái hàng giả ở đâu. Một số người cần tìm giá rẻ hơn so với hàng chính hãng. Đó chính là vì bắt được tâm lý đó của người mua nên càng dấn thân vào.

Hàng giả hàng nhái đôi khi sẽ thu về doanh số và lợi nhuận siêu khủng. Vì việc sản xuất chất lượng của hàng giả hàng nhái rõ ràng không cao. Họ sản xuất với những nguyên vật liệu rẻ tiền nên cực lời.

Người Mua Hàng Nhái Hàng Giả Vì Sĩ Diện

Người mua hàng chính là một đối tượng chính tiếp theo tiếp tay cho hàng giả hàng nhái lộng hành. Bởi vì có một số người chấp nhận rằng mình không mua hàng thật vì nhiều lý do. Rồi tự động tìm kiếm đến với hàng giả.

Đó chính là một phần tâm lý sĩ diện hảo. Món đồ chính hãng có giá thành quá cao so với mức mà người mua sẽ bỏ ra. Vì thế họ tìm đến với hàng giả hàng nhái để có thể sỡ hữu được món hàng. Và họ nghĩ là nhiều người không biết họ mua hàng nhái.

Ngoài ra người mua còn hay bị tâm lý thích rẻ. Vì không có kiến thức như thế nào là hàng chính hãng nên họ cũng dễ dàng bị lừa mua hàng giả. Lại có giá thành hơi rẻ hơn ở một số nơi bán khác, thế là quyết định mua.

Một Thị Trường Khó Tiêu Diệt

Có thể nói thị trường hàng giả hàng nhái là một thị trường khó tiêu biến. Dù đã bị phát hiện và phạt nặng thì một số người vẫn kinh doanh tiếp. Một số nơi bị dẹp gọn thì một thời gian sau cũng có cơ sở mới ra đời.

Một trong những thị trường làm hàng giả hàng nhái lớn nhất chính là Trung Quốc. Một nơi quá nổi tiếng về mặt hàng này và dường như không thể nào tiêu biến. Rất nhiều các con buôn hàng nhái hàng giả qua tận nơi để thu mua về nước bán.

Chừng nào mà con người còn lòng tham và sự sĩ diện thì hàng giả hàng nhái vẫn tồn tại. Thiết nghĩ chỉ còn giáo dục ý thức là điều cần làm rõ ràng nhất trong lúc này.

Thanh Tâm