Lo ngại số ca nhiễm Covid ở Hàn Quốc tăng vọt

Tình Yêu Là Một Nhịp Lỗi Cho Người Ta Nhìn Lại Bản Thân Mình

Tình yêu là một nhịp lỗi để mỗi người nhìn lại bản thân mình là

Tình yêu là một nhịp lỗi để mỗi người nhìn lại bản thân mình là đúng hay sai. Điều này thật sự tốt cho mối quan hệ yêu đương và cho chính mình?

Tình Yêu Là Một Nhịp Lỗi Cho Người Ta Nhìn Lại Bản Thân Mình

Nếu cuộc đời mỗi người là một bản nhạc hay theo một biểu nhịp độ đều nhau. Thì khi bắt gặp tình yêu chính là một nhịp lỗi để bạn dừng lại một chút và suy nghĩ về bản thân mình. Suy nghĩ ở đây là để biết mình đã trưởng thành chưa, phù hợp để biết yêu thương đúng cách chưa.

Cuộc đời khi có tình yêu là một sự rẽ hướng

Rõ ràng khi sinh ra bạn đã là một cá thể độc lập. Bạn sẽ có một lối sống ảnh hưởng từ môi trường, gia đình và nhà trường hình thành nên. Cuộc sống cứ như thế tiếp diễn nếu không có gì khiến bạn khác đi. Hay đơn giản có ai đó nói với bạn, tác động bạn khác đi.

Và tình yêu đến, đó chính là khi bạn gặp một người có sức ảnh hưởng với bạn. Có thể gọi tình yêu là một nhịp lỗi như thế. Cuộc đời bạn đang bình lặng trôi đi theo bước chân từng nhịp quen thuộc của bạn. Tình yêu chính là lúc vô tình bạn dấp phải một cục đá, một bờ tường. Khiến bạn chậm lại một nhịp và có thể là rẽ hướng khác.

Sự khác nhau dẫn đến những bất đồng quan điểm

Bạn may mắn gặp được một người hoàn toàn 100% y như bạn từ tính cách đến lối sống. Xin thưa rằng 100% cuộc đời không có sự may mắn như thế. Ngay cả những người anh người em cùng gia đình với bạn, bạn đã bao giờ thấy họ y như mình. Có bao giờ bạn thấy họ đồng đều ý kiến và chưa bao giờ bất đồng với bạn.

Vì thế khi gặp một người xa lạ và yêu, chắc chắn bạn cần phải hòa hợp và dung hòa 2 cá thế khác nhau. Bạn sẽ không bao giờ giống họ và ngược lại. Mỗi khi hai người ở bên cạnh nhau, càng gần nhau thì vô số chuyện sẽ xảy ra. Cách nhìn nhận cuộc sống và hướng giải quyết của mỗi người khác nhau thì sẽ xảy ra bất đồng, tranh cãi.

Tình yêu khiến bạn thay đổi là vì sao?

Bạn cần phải thay đổi chính vì bạn yêu người đó, nghiêm túc với người đó. Đó chính là lúc bạn phải thay đổi. Không phải là đánh mất bản thân mình hoàn toàn. Mà là phải biết xem xét lại bản thân mình và người ấy ai đúng hơn, làm như thế nào là tốt hơn.

Có dừng lại và suy nghĩ xem xét, bạn mới có thể đưa ra quyết định đúng. Không bao giờ được cố chấp lúc nào cũng đúng. Giữ vững lập trường khác với cố chấp và ương bướng. Hãy chọn hướng giải quyết tốt nhất cho cả hai. Đó là khi ta biết dung hòa mỗi bên một chút để cả hai đều vui vẻ.

Tình Yêu Là Một Nhịp Lỗi Hữu Ích Cho Con Người Tốt Hơn

Nếu chưa yêu ai người ta thường chỉ đi theo hướng giải quyết theo chính suy nghĩ của cá nhân mình. Một hướng giải quyết mà chính ta tự hình thành từ quá trình trưởng thành. Tuy nhiên khi yêu rồi, rõ ràng tình yêu chính là thứ khiến ta dừng lại một nhịp. Để suy nghĩ cả về hướng giải quyết của người kia. Rồi tìm phương án dung hòa phù hợp nhất.

Người biết yêu thương đúng cách là người biết chậm lại một nhịp để suy nghĩ về bản thân mình đã đúng hay chưa. Là người biết suy nghĩ cho người mình yêu thương và thông cảm với họ. Từ đó bạn ngày càng hoàn thiện và tốt hơn nữa.

Thanh An