Làm thế nào để sử dụng chanh chăm sóc cho tóc?

Tóc thưa bạn phải làm sao?

Với những người bị rụng tóc do khô hanh, do hóa chất, do nội tiết,

Với những người bị rụng tóc do khô hanh, do hóa chất, do nội tiết, do ung thư thì đối phó với mái tóc lưa thưa là điều quan tâm hàng đầu. Với công nghệ làm đẹp hiện nay, có rất nhiều cách để lấy lại sự tự tin cho mái tóc.

Dùng phụ kiện:

“Bác sĩ Nguyễn Thị Lan, khoa Thẩm mỹ, Viện da liễu Quốc gia cho biết, với những người phải trị liệu căn bệnh nan y hay những người hói không còn tóc thì tuỳ theo mức độ có thể chọn cho mình những cách làm đẹp phù hợp.

Bạn hãy thử nhiều bộ tóc giả, mũ và khăn quấn đầu khác nhau cho đến khi tìm thấy cái phù hợp nhất. Cũng có thể chọn vài loại khăn, mũ hoặc tóc giả để thay đổi. Nếu bạn phải trị xạ, tóc rụng dần dần thì hãy chọn một bộ tóc giả hay chỏm tóc trước khi bắt đầu chữa trị. Để hạn chế mái tóc rụng, gẫy, khi ra ngoài trời nắng hoặc lạnh phải đội nón hay khăn quàng. Nếu thích kiểu đầu trọc, khi ra ngoài bạn hãy dùng tấm che nắng, thuốc chống nắng hay nón mũ để bảo vệ da đầu giúp cơ thể không bị mất nhiệt.

Với một số người tóc rụng do trị xạ không nên vội vàng đi cấy tóc. Rụng tóc không phải là rụng luôn mà tóc sẽ mọc lại ngay trước khi kết thúc trị liệu. Đôi khi tóc mọc lại theo cách kết cấu khác hoặc là có màu khác với trước kia. Vì thế, việc cấy tóc vừa tốn kém lại vừa không có kết quả như mong muốn.

Phù phép bằng thẩm mỹ

Nếu tóc rụng do thời tiết, do nội tiết tố hoặc những nguyên nhân khác thì có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài việc điều trị theo hướng dẫn tư vấn của bác sĩ, bạn có thể áp dụng những phương pháp làm đẹp hiện nay. Cấy tóc là phương pháp mới nhất đang được áp dụng. Cấy tóc có thể cho bạn mái tóc thực của chính mình trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu cấy tóc bạn sẽ phải chờ một thời gian từ 4 tháng đến một năm mới có thể tạm dày và dài ở mức trung bình. Nếu muốn nhanh và đẹp ngay, bạn có thể chọn nối tóc hoặc uốn tóc, có thể làm cho tóc dài thành ngắn, tóc thưa thành dày. Có nhiều phương pháp nối tóc nhưng cách được ưa chuộng nhất hiện nay là dùng sáp đốt nóng bằng protein tạo thành những nối nhỏ giữa tóc thật và tóc được nối.

Muốn nối tóc thì độ dài tối thiểu của tóc ban đầu phải dài khoảng 3cm. Tóc giả sẽ được nối trực tiếp vào tóc thật cách da đầu 0,5 đến 1cm. Mỗi mối tóc có khoảng 10 đến 15 sợi tóc thật nối với tóc giả bằng sáp và dụng cụ đốt nóng chuyên dụng. Sau khi nối bạn có thể tết, uốn, đánh xù hoặc tạo kiểu như bình thường. Tuy nhiên, nếu nối tóc, khi gội đầu chỉ chà nhẹ nhàng theo chiều tóc, sau đó đập nhẹ, không được vò nhiều. Chải tóc phải dùng loại lược thưa, tránh chải những mối nối. Sau 5 đến 8 tháng phải gỡ phần tóc nối ra nối lại vì tóc dài ra sẽ lầm lộ mối nối.

Ngoài những kiểu phù phép thẩm mỹ tốn kém trên, phương pháp cho tóc thưa thông dụng và rẻ tiền là chọn các kiểu uốn sóng to, xù mì, đánh bông, đánh rối cho mái tóc dầy lên. Mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy theo khả năng tài chính, tình trạng rụng và thưa tóc, cũng như tình hình sức khoẻ mà bạn chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Chúc bạn sẽ có được ngoại hình tự tin như mong muốn.

Theo  taomautoc.vn

baotuoitre