Gợi ý những kiểu móng đẹp được ưa chuộng nhất mọi thời đại

Cuộc Tranh Cãi Xu Hướng Nails: Sơn Bóng Hay Sơn Lỳ?

Cúng ta vẫn thường nghe các cô gái tranh luận về màu sắc sơn móng

Cúng ta vẫn thường nghe các cô gái tranh luận về màu sắc sơn móng thịnh hành nhất là thuộc về son bóng hay son lỳ. Sự thịnh hành của một yếu tố thời trang nào đó, rốt cuộc phụ thuộc vào điều gì?

Cuộc Tranh Cãi Xu Hướng Nails: Sơn Bóng Hay Sơn Lỳ?

Cuộc tranh cãi son bóng hay son lỳ, son nào thịnh hành nhất gần đây

• Mọi người thường có xu hướng muốn mình là người sành điệu và có tâm lý luôn hướng đến sự mói mẻ, đó là tâm lý bình thường và chính đáng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đi nhận xét bất cứ phong cách thời trang và sự lựa chọn của người khác. Trường hợp của những cô gái yêu thích màu sơn móng lỳ với một cô gái chuộng màu sơn bóng là một điển hình.• Rốt cuộc cô gái nào mới là sành điệu? cô gái nào mới đúng theo xu hướng? Chúng ta cùng phân tích một số góc nhìn để có câu trả lời cho việc màu sơn móng lỳ hay màu sơn móng bóng, cái nào là xu hướng hot nhất năm 2018?

Bạn có biết cái nào xuất hiện trước hay không? Sơn nước bóng hay sơn lỳ?

Cái nào xuất hiện trước

— Có nhiều người nói rằng, sơn lỳ xuất hiện sau sơn bóng, đó là minh chứng rõ ràng của việc son lỳ là xu hướng hot nhất của năm 2018. Phải thú nhận là, trong những năm gần và cho đến năm 2018 này, người ta mới được thấy cái chai nước sơn lỳ xuất hiện nhiều như thế?

— Tuy nhiên bạn có chắc chắn vào việc nước sơn nào xuất hiện trước hay không? Những triều đại phong kiến từ xa xưa đã được minh chứng rằng có sự xuất hiện của việc làm móng và sơn móng tay, tại một số bộ lạc ngày xưa cũng thế. Tuy nhiên lúc đó, họ có đủ kỹ thuật và công nghệ để tạo ra nước sơn hóa học bóng bẩy chưa?

Nước sơn lúc đó được làm từ một số nhựa cây và lá cây, màu hoàn toàn không hề bóng bẩy. Chính sự hiện đại đã cho ra đời nước sơn bóng bẩy.

Sự thịnh hành còn tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người

Bạn cảm nhận mình sơn nào phù hợp hơn

— Câu trả lời thật ra nằm ở chính bản thân bạn. Thú thật thì khi bạn tự sơn thử hai màu lỳ và bóng lên, bạn cảm giác tay mình trông hợp với loại nào hơn, thì màu đó là màu thịnh hành của chính bạn.

— Bạn không thể dối lòng về sự yêu thích của chính mình, không phải chỉ vì nghe cô A và cô B đồn rằng nước sơn nào thịnh hành hơn thì cái đó mới là sành điệu. Mỗi người có một màu da và một sở thích cá nhân để chọn cái nào khiến mình tự tin nhất.

Nước sơn lỳ thịnh hành cũng phải tùy thuộc vào màu sắc – thường là các gam màu da, nâu, rêu

Tùy thuộc vào sắc màu nước sơn

— Thú thật là hãy là người am hiểu xu hướng chính đáng. Thực chất không thể nói tất cả các gam màu lỳ nào cũng là xu hướng. Những người tìm hiểu sâu về xu hướng, nghe nhiều và đọc nhiều thật sự, sẽ biết là xu hướng màu lỳ chỉ xảy ra ở một số gam màu sắc khác nhau.

— Ví dụ như người ta thật sự thịnh hành màu nâu đất lỳ, màu nude da lỳ… Tuy nhiên chưa có màu đỏ lỳ hay xanh lá lỳ được nhắc đến là thịnh hành, hay có người nói rằng tất cả gam màu lỳ đều trở thành xu hướng.

Nước sơn móng đỏ vẫn thịnh hành loại có độ bóng hơn

Tùy thuộc vào thời trang tổng thể và hoàn cảnh ứng dụng

— Đừng để mình trở thành người đi theo xu hướng nửa mùa khi không biết quy tắc trong thời trang và sành điệu: sự hài hòa các yếu tố phối hợp và phù hợp với hoàn cảnh. Bạn không thể nghe người ta nói rằng nước sơn đó đang thịnh hành rồi áp dụng nó với tất cả các loại trang phục khác nhau và dùng nó với tất cả hoàn cảnh.

— Có thể màu sơn móng lỳ này hợp với chiếc bộ trang phục quần jeans áo thun cá tính, nhưng sơn bóng lại vô cùng hài hòa với chiếc đầm nữ tính, dùng cho các bữa tiệc sang trọng. Vì vậy hãy xét đến 2 yếu tố này trước khi tranh cãi sơn lỳ hay sơn bóng.

Các hãng nước sơn vẫn cho ra đời các loại nước sơn bóng và lỳ song song nhau

Các hãng nước sơn hành động ra sao?

— Có một sự thật nữa là các hãng sơn có cho ra hàng loạt sơn lỳ rồi ngừng tất cả các lọ sơn bóng không? Chúng ta thấy rằng các nhãn hàng nước sơn luôn phải điều tra thị trường và biết cách nắm bắt xu hướng để nước sơn của họ phải bán chạy. Vì thế bạn sẽ thấy sơn lỳ và sơn bóng vẫn được các hãng sơn sản xuất đều như nhau, theo từng bộ sưu tập khác nhau.

Thanh Tâm

content & photograph credit ® 2019 baotuoitre