Nông nghiệp
Hội Nông dân: Xây dựng thành công nhiều mô hình “5 tự, 5 cùng” Post
28 Tháng Một, 2020 Danviet in Nông nghiệp

Trong 3 năm qua, đã có 206 hợp tác xã, 1.690 tổ hợp tác được thành lập trên nền tảng từ các tổ hội nghề nghiệp, chi hội nghề nghiệp của Hội Nông dân (ND)….

Hà Nội xuất hiện chuột khổng lồ nặng hơn 50kg nuôi như nuôi lợn Post
27 Tháng Một, 2020 Vietnamnet in Nông nghiệp

Với dáng hình khổng lồ, có con nặng tới 50kg, chúng không phải loài chuột bình thường mà là chuột lang nước khổng lồ. Giống trưởng thành có thể nặng tới 100 kg, dài tới 60cm…..

Trên trồng xen nhiều loại cây, dưới phủ lạc dại, dân ở đây lãi to Post
26 Tháng Một, 2020 Thegioitiepthi in Nông nghiệp

Việc trồng xen nhiều loại cây trên cùng một diện tích đất đang là hướng đi mới của nhiều nông hộ tại tỉnh Lâm Đồng. Theo nông dân địa phương, việc canh tác này giúp….

Các đại gia chăn nuôi vượt qua “cơn bão” dịch tả heo châu Phi như thế nào? Post
25 Tháng Một, 2020 NLD in Nông nghiệp

Dịch tả heo châu Phi gây thiệt hại nặng nghề cho rất nhiều hộ chăn nuôi trong năm Kỷ hợi 2019 nhưng với những trang trại đầu tư bài bản, quản lý chặt chẽ vẫn….

Trồng kiệu vụ tết lợi nhuận gấp 10 lần lúa Post
17 Tháng Một, 2020 nongnghiep in Nông nghiệp

Phong trào trồng màu trên đất lúa đang phát triển mạnh ở huyện Hòn Đất – Kiên Giang. Điển hình là trồng củ kiệu vụ tết cho lợi nhuận gấp 10 lần trồng lúa. Cánh….

Khánh Hòa: Tràn ngập hoa tết ngóng người mua Post
nongnghiep in Nông nghiệp

Những người bán hoa, cây cảnh trên các tuyến đường ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang trông ngóng người mua về chưng tết. Bởi theo người bán, hiện sức mua diễn ra rất chậm…..

Na Hoàng Hậu đậu quả ngọt ở Đông Trường Sơn Post
30 Tháng Mười, 2019 Nongnghiep in Nông nghiệp

Na Hoàng Hậu từ lúc xuống giống cho đến khi ra quả chỉ 2 năm, là loại cây dễ trồng, nhẹ công chăm sóc, ít đòi hỏi nước… Huyện Kông Chro nằm ở phía Đông….

Trồng cây dâu tằm lấy… quả Post
Nongnghiep in Nông nghiệp

Loại cây vốn chủ yếu biết đến với nghề trồng dâu nuôi tằm lại được khai thác theo hướng đi khác, đó là thu hoạch… quả. Cây dâu tằm ở Phong Hiền. Những năm gần….

Tăng tốc tái cơ cấu nông nghiệp Post
Nongnghiep in Nông nghiệp

Trong năm 2019, tỉnh Đồng Tháp đã đẩy mạnh tái cơ cấu ngành trồng trọt tạo thêm động lực cho sự tăng trưởng theo chiều sâu. Đặc biệt 5 ngành hàng chủ lực như lúa,….

Tổng kết mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao Post
Nongnghiep in Nông nghiệp

Sáng 29/10, tại UBND xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá và nhân rộng mô hình “Nuôi cá leo thương….

Khá lên từ nuôi dúi Post
Nongnghiep in Nông nghiệp

Về xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) hỏi nhà anh Nguyễn Công Nguyên, hội viên nông dân chi hội 7 thì ai cũng biết. Anh Nguyên chăm sóc đàn dúi. Cách đây gần 10 năm,….

Rau hữu cơ Nhật cực an toàn Post
Nongnghiep in Nông nghiệp

Đất và nước dùng để trồng rau được kiểm định an toàn. Trong quá trình SX, rau được bón phân hữu cơ, thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh là rượu pha với ớt, tỏi, sả….