Sự hồi sinh mạnh mẽ của dòng nhạc Bolero

Phóng sự lý giải về cái chết của Sulli ở tuổi 25 bị phản ứng dữ dội

  Nữ ca sỹ Sulli - Ảnh: Internet   Chương trình về cái chết của

 
Nữ ca sỹ Sulli – Ảnh: Internet
 
Chương trình về cái chết của Sulli do đài SBS thực hiện đã vấp phải sự phẫn nộ của khán giả bởi nó không chỉ đem cái tên Sulli ra câu view mà còn là nhiều nỗi đau của những người nổi tiếng xứ Hàn đang phải gánh chịu.


Tối 16.11 vừa rồi, đài SBS đã phát sóng chương trình điều tra mang tên Unanswered Questions với tập phim tài liệu Tin đồn của tin đồn: Ai đã giết chết Jinri (tên thật của Sulli) từng gây phẫn nộ cộng đồng mạng khi công bố lịch phát sóng cũng như nội dung của chương trình. Nhiều người hâm mộ cho rằng đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc đang cố tình lấy cái chết của thần tượng ra để câu view.

 

Trong phóng sự, đài SBS đã tiến hành phỏng vấn được một nhân viên của tập đoàn giải trí SM Entertainment, nơi Sulli làm việc trước khi mất. Người này cho biết Sulli đến gặp bác sĩ trị liệu mỗi lần một tuần bắt đầu từ 4 – 5 năm trước để kiểm soát sức khỏe tâm thần. Song, việc này cũng không thể bảo vệ Sulli khỏi những tổn thương khi đối mặt với những bình luận ác ý, những lời xúc phạm cuộc sống cá nhân.

Hình ảnh trong bộ phim phóng sự điều tra về cái chết của Sulli – Ảnh: Internet

Điều bất ngờ hơn chính là SBS đã moi ra được một khán giả từng chỉ trích Sulli gay gắt trên mạng xã hội. Song sau cái chết thương tâm của nữ thần tượng cách đây không lâu, người này vẫn khăng khăng với quan điểm cho rằng cô ấy phải biết chấp nhận những bình luận ác ý như một chuyện rất bình thường với một người nổi tiếng.

Đối tượng này cho biết rằng: “Trở thành một người nổi tiếng không phải chỉ để nhận được tình yêu thương và sự chú ý tích cực mà họ phải chấp nhận cả những bình luận ghét bỏ vì đó là chuyện bình thường đối với một người nổi tiếng. Tôi đâu có nói cô ấy đi tự tử. Tôi chẳng quan tâm cô ấy sống hay chết”.

Chương trình cũng phỏng vấn một Youtuber từng nhận vơ mình là bạn trai của Sulli và câu trả lời lạnh lùng của anh khiến khán giả cảm thấy rợn người, cư dân mạng cũng vô cùng bức xúc. Người này đối với cái chết của Sulli cho rằng: “Nếu như bạn chỉ biết than vãn về những bình luận ghét bỏ đó thì bạn đừng nên trở thành người nổi tiếng”. Câu nói khiến cư dân mạng cảm thấy dường như trở thành người nổi tiếng ngoài việc phục vụ khán giả, cống hiến cho nghệ thuật thì chịu sự chỉ trích cũng nằm trong phần việc mà họ nghiễm nhiên phải chịu đựng nếu muốn là người của công chúng.Những câu trả lời vô tình kia khiến cho cư dân mạng không khỏi nhớ đến những lời cuối cùng mà Sulli chia sẻ trên livestream của mình trước khi qua đời và có lẽ cũng là mong muốn lớn nhất trong lòng của nữ thần tượng: “Mình không thích đọc những bình luận ghét bỏ. Mình không thể hiểu được những cảm xúc trong những bình luận đó nên chúng thật sự khiến mình sợ hãi. Mình ước họ có thể đừng ghét mình như vậy”.

Việc để những cư dân mạng từng khiến Sulli tổn thương và cố gắng mổ xẻ nỗi đau của nữ ca sĩ 25 tuổi và gia đình cô khiến chương trình của đài SBS bị “ném đá” và đối mặt với phản ứng tiêu cực. Nhiều ý kiến tin rằng, việc thực hiện một chương trình như thế này thực sự là hành động tàn nhẫn với chính người đã mất và gia đình Sulli. Nhiều người còn bỏ phiếu ủng hộ việc dừng phát sóng chương trình này và gọi đây là một tội ác với vong linh nữ ca sĩ đoản mệnh.

Theo Motthegioi
baotuoitre